banner chủ

Bếp từ có tiết kiệm điện không

  
 Mấy năm gần đây bếp từ đã và đang được nhiều người dùng lựa chọn để thay thế chiếc bếp gas truyền thống. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội của bếp từ như đun nấu nhanh, an toàn,.. thì người dùng vẫn không khỏi thắc mắc “ Bếp từ có tiết kiệm không ” . Qua bài viết này Nội Thất Toàn Tâm - chuyên bếp từ, bếp điện từ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.
 
 Bếp từ hoạt động trên nguyên lí từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.  Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với đáy nồi bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên để nấu chín thực phẩm. Ưu  điểm của bếp từ là chỉ tạo ra . Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa.
 
 Khác với bếp gas hay những dòng bếp khác phải làm nóng vật dụng nấu rồi mới truyền vào thức ăn nhưng bếp từ dùng dòng điện để làm chín thức ăn do đó bếp có hiệu suất đun nấu cao đạt tới 90% cao hẳn hơn so với các dòng bếp khác.
 
 
 
 
Theo ông Nguyễn Văn Quang, Chủ nhiệm Phòng Kỹ thuật Công nghệ bếp điện từ Công ty Midea. Ông Quang cho biết hiện nay, một bộ phận người tieu dùng vẫn thích sử dụng bếp gas hơn bếp từ do một phần đã dùng quen bếp gas và chưa biết rõ những đặc tính ưu điểm của bếp từ chính hãng.
 
 Theo ông Quang, bếp từ hoàn toàn tiện lợi, an toàn hơn hẳn so với bếp gas và không tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ như nhiều người tiêu dùng suy nghĩ. “Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas,và câu hỏi bếp từ có tốn điện không đã được ông Quang phân tích.
 
 
 
 Ngoài ra, khách hàng cũng đã phản hồi lại với Nội Thất Toàn Tâm : Anh Sơn ở Cầu Giấy cho biết “ khi mua bếp từ anh đã lo lắng với việc sử dụng bếp từ tốn nhiều tiền điện nên anh đã thử nghiệm bằng cách khi mua bếp từ về anh đã lắp riêng bếp ra để theo dõi công suất điện mà bếp tiêu thụ. Sau 1 tháng anh kiểm tra thì với mức đun nấu của gia đình anh gồm 4 người thì tiêu thụ 150.000/1 tháng trong khi đó sử dụng bình gas với giá 340.000/1 bình gas gia đình anh sử dụng được 2 tháng” so với bếp gas thì bếp từ thì bếp gas không những tiết kiệm điện mà còn an toàn và đun nấu nhanh hơn hẳn so với bếp gas.
 
 
 
 
 Một số hãng bếp từ có chất lượng tốt, an toàn, tiết kiệm mà giá thành hải chăng, quý khách có thể tham khảo bếp từ lorca được nhập khẩu từ Châu Âu hoặc Bếp từ Taka được nhập khẩu linh kiện và lắp ráp tại nước thứ 3 có giá tầm trung nhiều gia đình lựa chọn.
 
Khi mua bếp từ, người dùng nên đến các đại lý chính hãng hay các siêu thị điện máy lớn. Nên chọn sản phẩm của các hãng có tên tuổi, nhãn hiệu rõ ràng, không chọn những bếp không có nguồn gốc xuất xứ. Nội Thất Toàn Tâm, 171 Bạch Mai là đại lí chính hãng chuyên cung cấp các sản phẩm bếp từ an toàn, tiết kiệm. Liên hệ 09771.09773 – 0913.026.882 để đặt hàng hoặc  được tư vấn tốt nhất.
Để mua được sản phẩm bếp từ không chỉ tiết kiệm điện mà còn phải dùng tốt. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây: Dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt để có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này từ đó có thể lựa chọn hợp lý nhất.
 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơnMáy hút mùi bếp, Phòng xông hơi nhập khẩu, Bếp điện từ nhập khẩu, Bếp từ cao cấp May rua bat, Bon tam gia re Bếp từ cao cấp nhập khẩu Bếp điện từ âm nhập khẩu, may uon sat may tron be tong may nghien ham xe nâng hạ trần gỗ hương
Đại lý bán máy hút mùi giá rẻ | Khuyến mãi máy rửa bát nhập khẩu | Bán bep tu giá rẻ | Báo giá bếp điện từ chính hãng | Cung cấp bếp từ bosch cao cấp | Báo giá bán máy rửa bát bosch

website đang trong thời gian chạy thử nghiệm